Cách xử lý thấm dột khi trời mưa: đơn giản mà hiệu quả nhất

 Chống thấm dột – Nỗi lo của rất nhiều gia đình

Đúng là như các bạn thấy, thời tiết khí hậu ở việt nam hết sức khắc nghiệt. Cứ mỗi khi trời mưa lớn, nỗi lo về tường nhà bị nứt, thấm nước lại dâng lên trong mọi gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn những cách phòng chống thấm hữu hiệu nhất để các bạn có thể yên tâm hơn về ngôi nhà của mình.

Hiện tượng thấm dột – đâu là nguyên nhân chính

– Thứ nhất: Thấm nước từ trên sàn mái xuống: do các vị trí ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, các góc tường, giáp lai tường nhà, rãnh nước trên sàn mái. Nước, hơi ẩm sẽ từ dưới qua các vết rạn nứt chân chim, nứt cổ trần, mao mạch rỗng của tường xuống bên dưới.
–  Thứ 2:Thấm nước do sàn nhà vệ sinh bị nứt: Cũng bắt nguồn chủ yếu từ vị trí ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, chân tường rạn nứt.
– Thứ 3: Thấm do nứt cổ trần: Thường các vết rạn cổ trần rất to nên nước mưa dễ dàng chảy vào, lâu ngày sẽ gây thấm tường trên diện rộng.
– Thứ 4: Tường ngoài rạn nứt chân chim.

chống thấm
chống thấm hiệu quả

Những giải pháp chống thấm đơn giản nhất

Các cụ ta xưa nay vẫn thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, do đó ngay từ ban đầu khi mới bắt đầu triên khai xây dựng nhà cửa, chúng ta cần đặc biêt quan tâm đến vấn đề phòng chống thấm. Đối với khu vực sàn mái, ta cần phải tính toán các khoảng đánh dốc không quá dài, bố trí nhiều rãnh và lỗ thu nước. Hạn chế các chướng ngại vật làm cản hướng thoát nước trên mái như cột trang trí, bồn hoa…

Đối với tường nhà xây mới, cần sử dụng phụ gia chống thấm như sika Latex trộn với vữa theo tỉ lệ nhất đinh, kết hợp với chất chống thấm Water Seal. Các bạn có thể tham khảo bài viết chống thấm tường  mà tôi đã hướng dẫn rất cụ thể.

Ngoài ra đối với trường hợp tường cũ bị ẩm mốc chân tường đó là do hiện tượng mao dẫn từ dưới lên. Để xử lý triệt để trường hợp này, các bạn cũng nên tham khảo chi tiết trong bài viết chong tham tuong của chúng tôi.

 

 

One Reply to “Cách xử lý thấm dột khi trời mưa: đơn giản mà hiệu quả nhất”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *