Chống thấm tại hà nội vào mùa mưa, hiệu quả triệt để 100%

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột, cách chống thấm dột tại hà nội hiệu quả

Vào mùa mưa, hầu hết các ngôi nhà bị thấm vì hai lý do đó là thấm do tường hoặc thấm do sàn mái. Hiện nay do hầu hết các ngôi nhà đều xây dựng liền kề nhau nên nguyên nhân thấm do tường giáp ranh cũng có, một phần do quá sát nhau nên không thể chát vữa tường ngoài được. Chống thấm tường nhà là khá đơn giản và hầu hết các loại sơn không thấm nước có thể được “giải quyết ” được vấn đề này.

Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của quý khách, công ty chống thấm tại hà nội đã đưa ra các dịch vụ và giải pháp tối ưu để phục vụ quý khách

Hiện nay, mùa mưa đã bắt đầu, bắt buộc phải áp dụng các giải pháp tạm thời để giải quyết vấn đề thấm dột do mái trong khi chờ đợi đợt sửa chữa trong năm sau. Tuy tình trạng thấm dột bộc lộ “muôn hình muôn vẻ”, nhưng cơ bản vẫn tuân theo một số trường hợp phổ biến. Do vậy, có thể dùng vài “bài thuốc” sau đây để tham khảo và “trị bệnh” cho căn nhà:

– Trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng v.v… Khi thấy xuất hiện vết ố bên dưới của các cấu kiện trên, cần thiết tô vữa trộn phụ gia chống thấm cho mặt trên (lớp vữa dày ít nhất 1 cm, 1 phần Latex R-5540 + 3 phần nước + [1 xi măng + 3 cát]).

– Kiểm tra và làm sạch các đường hợp thủy (khe giao nhau giữa hai mái), nếu cần thiết thay những tấm tôn bị hư hỏng.

– Nếu dột do lỗ đinh xé toạc, cần kiểm tra độ võng của xà gồ (đòn tay), chống và đóng nẹp cố định cho xà gồ khỏi biến dạng trước khi trám, bít lỗ dột do đinh.

–  Nứt tại vị trí giữa tường đầu hồi và mái, nếu không thể trám bít hiệu quả, cần cố định những tấm nhôm mỏng bằng tắc-kê để che nước cho các vết nứt (cách tường khoảng 1 – 2 cm cho khỏi đọng nước).

– Kiểm tra lại các ống thoát, ống tràn, không cho thoát nước thẳng vào đỉnh tường, mặt tường, các chỗ nối (mái và tường, cửa sổ và tường v.v…).

– Khi lòng máng xối quá nông, nước có khuynh hướng tràn ngược lên phía trên mái, phải đục một vài lỗ tràn to ngay dưới vị trí nguy hiểm. Nên quét sơn lại các đầu đòn tay để tránh mục hay han gỉ…
Với một số các biện pháp này, có thể “cứu” ngôi nhà cho một vài mùa mưa, nhưng vẫn “túi tiền”. Và quan trọng hơn, chỉ với việc khoan, bay, và một số “dụng cụ” khác, bạn có thể làm được. Chúc may mắn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *