Chống thấm tường nhà hiệu quả như thế nào

Nguyên nhân gây lên hiện tượng thấm dột tường ngoài

Kính thưa quý khách, Có thể nói rằng tường nhà ở, trong đó đặc biệt là ở phía tường bên ngoài là một trong những vị trí chịu nhiều ảnh hưởng của môi trường, tác động của khí hậu nhất nên rất dễ xảy ra tình trạng bị thấm mốc. Do ảnh hưởng của các tác động của môi trường như: mưa, nắng, nhiệt độ thất thường… đều là các nguyên nhân khiến tường bị nứt, thấm, xuất hiện rêu mốc.

Chính vì lẽ đó, việc chống thấm cho các bức tường ngoài trời làm sao cho hiệu quả hiện nay đang được chủ nhà rất rất quan tâm. Trong đó, với việc chống thấm tường ngoài trời đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật tốt và phải sử dụng các vật liệu chống thấm chuyên dụng có khả năng chịu được mưa nắng, sự thay đổi của khí hậu và che phủ được các vết rạn nứt bị phát sinh trong quá trình sử dụng.

Chống thấm tường ngoài trời

Trong thời đại ngày nay, một trong những phương pháp chống thấm tường nhà ngoài trời đơn giản và đang được nhiều gia chủ sử dụng đó là chống thấm bằng sơn ngoại thất. Khi sử dụng sơn ngoại thất ngôi nhà sẽ tránh được những ảnh hưởng từ môi trường đồng thời cũng khắc phục được tình trạng trường nhà bị thấm mốc sinh sôi nảy nở.

Những ưu điểm khi ta dùng chống thấm bằng sơn ngoại thất

  • Sơn ngoài trời chống thấm có khả năng ngăn ngừa sự xâm hại của nước bằng cách bịt kín mọi kẽ hở từ tường ,nước có thể xâm nhập vào mái nhà, tường, sàn, và tầng hầm…
  • Phòng nấm mốc và mầm bệnh phát triển.
  • Sơn chống thấm ngoài trời bảo tồn tính toàn vẹn về cấu trúc ngôi nhà.
  • Sơn nước ngoài trời chống thấm ngăn ngừa được sự suy giảm của kết cấu tường bê tông, tránh được sự nguy hiểm cho con người sinh hoạt trong căn nhà.
  • Làm giảm nguy cơ làm hỏng cái thiết bị nằm phía trong bức tường, và những đồ đạc đặt gần bức tường bị thấm.

Khi chống thấm tường nhà ngoài trời chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

Với công trình cũ: các công trình đã qua sử dụng thường có lớp rêu mốc hoặc những vết nứt trên bề mặt tường do vậy chúng ta cần vệ sinh bề mặt sạch sẽ mục đích nhằm tăng cường độ bám dính của vật liệu lên bề mặt cần thi công. Sau đó mới sử dụng các vật liệu để khắc phục các vết nứt và chống thấm.

Chống thấm đối với tường nhà xây mới: chúng ta cần dùng bột trét tường loại dành cho ngoài trời phủ kín bề mặt. Sau đó đơn vị thi công làm phẳng và láng bề mặt tường, dùng dụng cụ chuyên dùng phủ lớp sơn lót rồi mới đến lớp sơn chống thấm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *